Hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập, trường THPT Victory đã mang đến môi trường học tập năng động, sáng tạo giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng. Bước vào giai đoạn hội nhập toàn cầu, nhà trường đã và đang từng bước đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy với mục tiêu các học sinh Trường THPT Victory giỏi kiến thức, vững kỹ năng nhà trường đã từng bước.

Các “chiến binh” Victory đã được tôi luyện như thế nào?

Ngoài các chương trình học đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, nhà trường đã chính thức đưa tin học MOS cùng chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp vào các hoạt động giảng dạy tại trường. Tại Victory, học sinh sẽ được

  • Học tin học MOS
  • Tham gia CLB Tiếng anh, CLB Truyền thông, CLB Kỹ năng, CLB Thể thao,…
  • Tham gia các buổi tư vấn tâm lý học đường
  • Tham gia các chương trình ngoài giờ 
  • Được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng và chương trình hướng nghiệp
  • Tham gia các giờ học tăng cường tại trường dưới sự hướng dẫn của GVCN và các giáo viên bộ môn

Với phương châm học qua thực hành, trưởng thành qua trải nghiệm, Victory không chỉ là nơi cung cấp kiến thức cho học sinh, đây còn là nơi mang đến những trải nghiệm, những kỹ năng cho mọi học sinh. Trên con đường học tập và phát triển, Victory là nơi mang đến những bài học giá trị cho mỗi học sinh. Đó sẽ là những hành trang vững chắc cho chuyến hành trình chinh phục thành công của các bạn:

  • Không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức, các học sinh của Victory được tham gia các khóa huấn luyện để thích ứng với mọi hoàn cảnh sống và làm việc trong mọi điều kiện. Những trải nghiệm này sẽ giúp mỗi cá nhân bộc lộ cá tính, năng lực và sức mạnh nội lực. Từ đó biết các điều chỉnh bản thân và thói quen để thích nghi với những hoàn cảnh mới.
  • Tạo ra giá trị sống: Góp phần giáo dục nhân bản cho mỗi cá nhân, mỗi học sinh, các chương trình huấn luyện nhằm tạo nên giá trị nhân bản của mỗi học sinh: Trung thực, trách nhiệm, tôn trọng và biết ơn.
  • Thành thạo kỹ năng mềm: Kỹ năng mềm giúp học sinh biết cách thấu hiểu và tự định vị bản thân.
  • Trải nghiệm góp phần mang đến những bài học thực tế. Trải nghiệm thực tế là những bài học quý giá trên hành trình chinh phục tri thức của mỗi cá nhân. Học tập trải nghiệm cho phép học sinh kết nối với một chủ đề hoặc khái niệm bằng cách tự mình trải nghiệm nó. Trong mô hình giáo dục này, học sinh đi đầu trong hành trình học tập cá nhân của mình. Điều này giúp phát triển trí tò mò, sự hợp tác và động lực bản thân – tất cả những đặc điểm cần thiết trong thế kỷ 21.

Nhìn chung, học tập trải nghiệm là một công cụ mạnh mẽ để dạy các kỹ năng sống quan trọng và giúp học sinh kết nối sâu hơn với kiến ​​thức mà các em thu được trong lớp học. Phương châm HỌC QUA THỰC HÀNH – TRƯỞNG THÀNH QUA TRẢI NGHIỆM đã tạo cơ hội cho học sinh khám phá đam mê – giúp học sinh Victory đến những con đường và sự nghiệp hoàn thành trong tương lai.

>> Xem thêm: THPT VICTORY: CUỘC THI TRANG TRÍ LỚP – SÂN CHƠI NHỮNG AI YÊU THÍCH SỰ SÁNG TẠO VÀ TRẢI NGHIỆM

>> Xem thêm: CLB TRUYỀN THÔNG VMC – CƠ HỘI ĐỂ HỌC SINH VICTORY LÀM QUEN VỚI LĨNH VỰC TRUYỀN THÔNG TRONG THỜI ĐẠI TRUYỀN THÔNG SỐ