Nhằm giúp các em học sinh trường Chiến Thắng (VICTORY) xây dựng thói quen học tập khoa học, hiệu quả, hiểu và thuộc bài ngay tại lớp, BGH nhà trường đã tiến hành xây dựng khung thời gian học tập trong ngày. Khung thời gian học tập trong ngày sẽ giúp các em xây dựng và hình thành thói quen học tập chủ động, cân bằng thời gian và học lực giữa các môn. Căn cứ vào số lượng tiết học, khung thời gian năm học 2022 – 2023, Trường Chiến Thắng (VICTORY) đã xây dựng khung thời gian học tập trong ngày như sau:

Để có thời gian biểu khoa học, các thầy cô đã có sự sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất nhằm giúp các bạn hoàn thành một ngày học tập tại trường bổ ích, mang đến hiệu quả học tập cao nhất.

Khung thời gian học tập hiệu quả tại trường Chiến Thắng (VICTORY)

Nhiều giáo viên cho rằng cần chia thời gian học, ôn bài cho hợp lý, cân bằng giữa các môn học, đồng thời tránh thức khuya để ảnh hưởng đến sức khỏe. Khung thời gian học tập giúp các bạn học sinh biết cách phân bổ thời gian học tập, cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoài giờ, giảm căng thẳng, nâng cao tinh thần tự giác học tập. Ngoài ra giờ thư giãn từ 10 đến 20 phút sau 2 tiết học sẽ giúp các bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học trên lớp.

Tại Chiến Thắng (VICTORY), khung thời gian học tập có kết cấu gồm 2 buổi sáng và chiều luôn đảm bảo việc cung cấp kiến thức cho học sinh được diễn ra một cách liền mạch, hoa học, đảm bảo chất lượng học tập và lượng kiến thức dành cho học sinh. Ngoài ra các hoạt động ngoài giờ, lớp kỹ năng, giờ học ngoại khóa được đưa vào chương trình giảng dạy giúp các học sinh Trường Chiến Thắng (VICTORY) phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng vận dụng thực tế.

Phân bổ môn học theo các mốc thời gian trong ngày sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả học tập

7h15 – 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

Các môn KHXH như Văn, Sử, Địa, GDCD cùng môn ngôn ngữ như Tiếng Anh,… thích hợp học vào khoảng thời gian từ 7h15-10h sáng nhất. Đây là khoảng thời gian rất tốt để học các môn liên quan đến xã hội, ngôn ngữ, văn học; Các môn này đòi hỏi việc ghi nhớ các kiến thức liên quan đến sáng tạo và ít đòi hỏi tư duy logic.

14h – 16h30: Học các môn tự nhiên

Khoa học tự nhiên là khối “Bao gồm các môn khoa học nghiên cứu hướng đến mục đích nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng và quy luật tự nhiên, dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn.” Các môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh cần tư duy logic, tính toán hơn so với các môn xã hội nên việc học vào buổi chiều là thích hợp nhất. Đây là khoảng thời gian não bộ hoạt động nhiều nhất.

Hy vọng với khung thời gian học tập này sẽ giúp các bạn học sinh đạt hiệu quả học tập cao trong suốt quá trình học tại Trường Chiến Thắng (VICTORY). Chúc các bạn đạt kết quả cao nhất trong năm học này nhé!

>> Xem thêm: Chiến Thắng (VICTORY) HIGH SCHOOL – TRƯỜNG THPT CHIẾN THẮNG CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10, NĂM HỌC 2022 – 2023

>> Xem thêm: VÌ SAO EQUEST CHI HÀNG TRIỆU USD ĐỂ KIỂM ĐỊNH QUỐC TẾ?