𝐂𝐡𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐈: Đ𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̛̀ 𝐧𝐮̛̃ 𝐭𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐡𝐢̣ Đ𝐢̣𝐧𝐡 – 𝐁𝐞̂́𝐧 𝐓𝐫𝐞

Đổi mới phương pháp dạy học là điều cần được chú trọng trong bối cảnh hiện nay. Trong đó, công tác tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp học sinh tiếp cận với cuộc sống, môi trường xung quanh một cách trực quan. Điều này có tác động tích cực đến chất lượng giảng dạy, học tập.

Trong chặng đầu tiên, học sinh đến Khu lưu niệm – tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, làm lễ dâng hương để ghi nhớ công lao của Cô Ba Định dũng cảm, kiên cường trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Các em được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cũng như tham quan khu trưng bày hiện vật sinh thời của nữ tướng Nguyễn Thị Định. Đây là một trong những công trình văn hóa nổi bật trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử của tỉnh Bến Tre.

Học sinh tham quan khu lưu niệm của đền thờ Cô Ba Định

 

 

 

Học sinh lắng nghe thuyết minh về cuộc đời của vị nữ tướng anh hùng

 

 

 

 

​𝐂𝐡𝐚̣̆𝐧𝐠 𝟐: 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐋𝐚𝐧 𝐕𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 – 𝐁𝐞̂́𝐧 𝐓𝐫𝐞

 Sau chuyến đến dâng hương đến thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định, các bạn học sinh bắt đầu di chuyển đến Khu du lịch Lan Vương để tham gia các hoạt động mang đậm đặc trưng vùng Tây Nam Bộ.

Học sinh đến khu du lịch sông nước miệt vườn Lan Vương và thay đồ bà ba để phù hợp với các hoạt động vui chơi nơi đây. Các em sẽ được khám phá môi trường sinh thái sông nước cùng các “bắt vịt”, “tát mương bắt cá”, “cầu lắc”, “qua cầu dây”, “cầu không tay vịn”,….

Sau bữa ăn trưa, các em tập trung tham gia chương trình khéo tay hay làm “đổ bánh xèo” để tự tay làm và cùng nhau thưởng thức. Đây cũng là một trải nghiệm mới mẻ khiến các bạn học sinh thích thú tham gia. Với những chuyển đi thực tế, học sinh cơ cơ hội tiếp cận và trưởng thành hơn từ những trải nghiệm.

 

Học sinh thích thú với trải nghiệm đổ bánh xèo

 

Tát mương bắt cá

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

______________________

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHIẾN THẮNG (VICTORY)

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM

Hotline: 0944 166 677 – 0914 678 433

Website: www.thptvictory.edu.vn