Thi học kì 1 được xem là kỳ thi quan trọng để đánh giá tình trạng học tập và năng lực của học sinh trong hơn 3 tháng học tập vừa qua. Trong giai đoạn này, nếu không biết cách làm chủ kiến thức thì từ việc ôn tập kiến thức đến việc đi thi sẽ không suôn sẻ và giành được điểm số không cao. Do đó đây chính là thời điểm quan trọng để hệ thống lại các kiến thức đã học. Trường THPT Chiến Thắng (VICTORY) tặng các bạn bộ bí kíp ôn tập, hãy nhớ thật kỹ những điều được chia sẻ dưới đây để áp dụng vào việc ôn luyện của mình.

 

 

Các phương pháp ôn tập trước kỳ thi

Hãy lập kế hoạch ôn thi chi tiết: Trước kỳ thi, các bạn hãy dành 15 – 20 phút để lập kế hoạch ôn tập cho bản thân để không phải hối hận vì mình đã không chịu chăm chỉ hơn nhé!

Tự học là phương pháp “vàng”: Dù các bạn có học ở trường, học nhóm với bạn bè hay học thêm ở bất cứ đâu mà các bạn không chịu lần giở từng quyển sách, quyển vở của mình để đọc lại các kiến thức thì cũng trở nên vô nghĩa. Vậy nên, hãy dành thời gian khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày để tự học. 

Xác định điểm yếu trong các môn học: Để có những điểm số thật đẹp, bạn cần xác định ngay những điểm yếu trong các môn học của bản thân. Phần các bạn không nắm được hay chưa nắm chắc thì hãy tìm sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô trên lớp, giáo viên trực tuyến…

Xác định môn học trọng tâm để luyện tập: Rất ít bạn học sinh nào có thể học đều tất cả các môn học. Chính vì vậy, nếu bạn là một học sinh theo ban xã hội và chưa tự tin với lượng kiến thức các môn Toán học, Vật lý, Hóa học… thì hãy dành thêm thời gian 1-2 tiếng mỗi ngày để làm thêm các bài tập.

Chiến Thắng (VICTORY) hy vọng các bạn sẽ ôn thi thật tốt và có kết quả học kỳ I thật cao để thực hiện được nhiều ước mơ, dự định của mình trong tương lai nhé!

>> Xem thêm: TRƯỜNG THPT Chiến Thắng (VICTORY) TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ÔN TẬP KIẾN THỨC HỌC KÌ 1

>> Xem thêm: CLB KỸ NĂNG SINH HOẠT ĐỊNH KỲ CHỦ ĐỀ: TÌM HIỂU VỀ LỄ GIÁNG SINH