Trượt nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập đã dần trở thành áp lực đối với học sinh và bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không có cơ hội nào là duy nhất và cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra

 

Hãy kỳ vọng nhưng đừng tạo áp lực

 

Kỳ thi vào lớp 10 THPT được xem là căng thẳng hơn thi đại học.  Việc này lại vô tình trở thành “gánh nặng” đè lên vai các bạn học sinh. Chính vì nếu trượt tất cả nguyện vọng thì học sinh sẽ không được thi lại.

Với đề thi năm nay được đánh giá là không quá khó nhưng có sự phân hóa, nên điểm chuẩn của các trường có sự chênh lệch cao.

 

Nhiều “cánh cửa” cơ hội mở ra

 

Nếu không may trượt tất cả các nguyện vọng vào lớp 10 công lập, con đường học hành của các bạn sẽ không dừng lại. Theo hệ thống giáo dục hiện hành thì học sinh sau khi tốt nghiệp THCS sẽ có 4 hướng đi: học tiếp lên THPT vào các trường tư thục, học bổ túc THPT, học nghề hoặc học trung cấp.

Đối với những thí sinh mong muốn được học tiếp lên chương trình giáo dục trung học phổ thông, thì hệ thống các trường phổ thông tuyển sinh theo hình thức xét tuyển sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. 

 

THPT Chiến Thắng –  Xét tuyển học bạ THCS 

 

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, không yêu cầu mức điểm và không cần thi tuyển. Là hệ thống trường dân lập giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế – Trường THPT Chiến Thắng tự hào là đơn vị giáo dục với chất lượng cao, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, giúp mở ra tương lai tươi sáng cho các bạn học sinh.

Với chương trình giáo dục dựa theo quy định của Bộ GD&ĐT – Nhà trường xây dựng lộ trình học tăng cường tiếng Anh và các môn chính như: Toán, Văn, Anh nâng cao. Học sinh không chỉ dừng lại ở việc học kiến thức trên sách vở, mà còn được tham gia các khóa học kỹ năng sống, khóa học rèn luyện thể chất hoặc các lớp học bồi dưỡng tin học MOS và tiếng anh chuẩn IELTS

Vậy nên, trượt lớp 10 công lập không có nghĩa là cánh cửa đã đóng, THPT Chiến Thắng đang mở ra một cánh cổng mới, chào đón các bạn học sinh 2K8 bước tiếp con đường tri thức, vững vàng định hướng tương lai.

 

 

Năm học 2023 – 2024, trường THPT Chiến Thắng (Victory) tuyển sinh lớp 10 đến hết ngày 30/08/2023 hoặc cho đến khi hết chỉ tiêu. Với hình thức lớp học 2 buổi hoặc bán trú, học sinh dễ dàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu.

Song song đó, Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo dựa trên khẩu hiệu “Học qua thực hành, trưởng thành qua trải nghiệm”. Đề cao học thực hành, tăng thời lượng các môn học chính so với phân ban mà học sinh đã lựa chọn trước đó, tạo cơ hội cho các em tiếp cận nhiều kiến thức thực tiễn hơn. Ngoài ra, với chương trình học tại đây sẽ giảm bớt các bộ môn không cần thiết, chú trọng và tập trung những kỹ năng mềm sẽ là hành trang để các bạn tự tin vào nghề nghiệp sau này.

Quý Phụ huynh và học sinh theo dõi Fanpage và Website của nhà trường để biết thêm các thông tin tuyển sinh mới nhất.

Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0944 166 677 – 0914 678 433