Trước “sức nóng” của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang bước vào giai đoạn công bố điểm, nhiều phụ huynh và học sinh khá căng thẳng trong thời gian này. Nếu chẳng may học sinh không đỗ nguyện vọng vào trường công lập, thì cánh cửa trường tư thục vẫn rộng mở để các em có thêm cơ hội để tiếp tục con đường học tập hệ chính quy.

 

Đề thi tuyển sinh không quá khó, có tính phân hóa cao

 

Sau hai ngày 6 và 7/6/2023 thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, thí sinh dự thi  hầu hết đánh giá đề văn khá thú vị, các câu hỏi khá hay, chủ để rộng để có nhiều vấn đề cho thí sinh cơ hội được viết nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu thí sinh không ôn luyện kĩ thì sẽ cảm thấy khó với đề thi này.

Bên cạnh môn Văn là môn Toán, nhiều thí sinh đánh giá đề thi Toán không mới so với những năm trước, tuy nhiên có phần phức tạp, đánh đố học sinh, nếu làm bài không cẩn thận sẽ dẫn đến đáp án không chính xác.

Còn đối với đề thi tiếng Anh, nhìn chung đề thi dễ, các nội dung thi đều nằm trong lượng kiến thức đã học trước đó. Nếu thí sinh chịu khó ôn tập sẽ nắm chắc điểm cao với môn thi này.

 

Điểm thi có thể cao nhưng không chỉ tiêu vào công lập có hạn

 

Năm học 2023-2024, tính riêng khu vực TP.HCM có khoảng 96.080 nguyện vọng đăng ký vào lớp 10 công lập (hệ thường) ở các trường THPT trên địa bàn thành phố. Tổng chỉ tiêu của các trường THPT công lập là 77.294, như vậy, sẽ có gần 19.000 thí sinh sẽ không đỗ nguyện vọng vào trường công.

 

 

Theo nhiều nhận định của các trường THPT công lập, có thể mặt bằng điểm chuẩn năm nay sẽ không quá chênh lệch so với những năm trước đây. Tuy nhiên khi đề có sự phân hóa ở 2 môn toán, ngữ văn còn đề tiếng Anh khá dễ với học sinh có học lực khá giỏi. Điểm chuẩn chỉ sẽ chênh lệch rõ nét hơn so với những tốp trên và trường tốp dưới.

 

Chọn học trường THPT dân lập để giảm áp lực

 

Theo chị Tâm – Phụ huynh có con đang chuẩn bị vào học lớp 10 chia sẻ: “Con tôi muốn thi vào trường chuyên nhưng tôi không gây áp lực quá nhiều. Tôi có tham khảo nhiều hệ thống trường tư thục xét tuyển học bạ THCS, do đó, tôi cũng chỉ động viên con cố hết sức, nếu đỗ thì sẽ rất tốt. Còn nếu không may mắn thì “tấm vé” vào trường dân lập vẫn có thể thực hiện ước mơ của con”.

Chị cho rằng vào học trường công và trường tư đều không quá đặt nặng, vì nếu con có sự tự giác, dù trong môi trường nào cũng có thể phát huy thế mạnh của mình.

Trước cuộc “chạy đua” đầy căng thẳng vào lớp 10 công lập thì sự lựa chọn trường dân lập vẫn được xem là lựa chọn an tâm nhất. Do hệ thống trường dân lập thường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THCS. Chính vì thế, chỉ cần các bạn học sinh có học lực trung bình và hạnh kiểm từ mức khá trở lên thì đã có thể trúng tuyển.

 

Trường THPT Chiến Thắng  – Xét tuyển học bạ THCS, nhập học lớp 10 dễ dàng

 

Với hình thức xét tuyển kết quả học lực của hệ THCS, trường THPT Chiến Thắng (Victory) tạo điều kiện cho học sinh thực hiện ước mơ đỗ nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2023-2024. Nhà trường luôn tạo một môi trường học tập tốt nhất với cơ sở khang trang, hiện đại, thoáng mát.

Phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, cây nước nóng lạnh, thiết bị dạy học hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình học tập đạt kết quả tốt nhất. Với mô hình lớp học có sỉ số chỉ từ 30-35 học sinh, tạo điều kiện cho giáo viên quan sát và quản lý chặt chẽ hơn.

 

Trường THPT Chiến Thắng là trường tư thục đầu tiên tại huyện Củ Chi đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI thuộc tổ chức kiểm định Cognia, Hoa Kỳ. Song song đó, trường là thành viên của Tập đoàn giáo dục EQuest – một trong những tổ chức giáo dục tư thục lớn nhất tại Việt Nam. Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ thuộc tập đoàn. 

Hiện tại, trường được đặt tại địa chỉ 83A Bùi Thị He, KP1, thị trấn Củ Chi, TP.HCM (cách cầu vượt Củ Chi 300 mét).

Quý Phụ huynh và học sinh theo dõi Fanpage và Website của nhà trường để biết thêm các thông tin tuyển sinh mới nhất.

Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0944 166 677 – 0914 678 433