Giáo dục kỹ năng sống ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển của cá nhân, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ vị thành niên. Đặc biệt hơn, xã hội ngày càng phát triển mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho con người. Chính vì thế, việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng là cần thiết trong môi trường học đường.

 

Kỹ năng sống là gì?

 

Theo quan điểm của tổ chức văn hóa, khoa học giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO): Kỹ năng sống là năng lực cá nhân để thực hiện đầy đủ các chức năng và tham gia vào cuộc sống hàng ngày.

Còn đối với tổ chức y tế thế giới (WHO) cho rằng: Kỹ năng sống là những kỹ năng mang tính tâm lý xã hội và giao tiếp được vận dụng trong các tình huống hằng ngày. Điều này nhằm để tương tác có hiệu quả với người khác và giải quyết có hiệu quả những vấn đề, những tình huống của cuộc sống hàng ngày.

Giáo dục kỹ năng trang bị cho học sinh kiến thức, thái độ, kỹ năng phù hợp, hình thành cho học sinh những thói quen lành mạnh. Loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống và tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày.

Những buổi học ngoại khóa sẽ giúp học sinh trở nên dạn dĩ, tự tin

 

Sự cần thiết của chương trình giáo dục kỹ năng sống

 

Không chỉ dừng lại việc học kiến thức, việc đưa các lớp học về giáo dục kỹ năng sống sẽ giúp học sinh tiến bộ hơn trong học tập cũng như phát triển tư duy nhạy bén. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp các em nhận thức được bản thân mình cũng như biết cách giao tiếp với gia đình, bạn bè và xã hội. 

Việc chú trọng giáo dục kỹ năng sống trong học đường được xem là nền tảng quan trọng góp phần hình thành thế hệ tiêu biểu trong tương lai. Học sinh một mặt lĩnh hội kiến thức sách vở, mặt khác được rèn luyện để trưởng thành, tự tin, dễ thích ứng với nhiều điều kiện môi trường. 

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của phương pháp này, tuy nhiên, ở một số trường, nội dung này chưa được quan tâm triển khai. Để học sinh có hứng thú các tiết học ngoại khóa, nội dung bài học đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao và phương pháp truyền đạt thú vị. 

Trường THPT Chiến Thắng (Victory) không chỉ giảng dạy chương trình đào tạo THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn bổ sung cho học sinh những kỹ năng mềm, kỹ năng sống quan trọng. Nhà trường chú trọng nhân cách và sự trưởng thành của học sinh qua quá trình thực hành và rèn luyện. Nuôi dưỡng tâm lý cũng là điều cần thiết các em trở thành một người biết yêu thương và chững chạc. 

Quý Phụ huynh và học sinh theo dõi Fanpage và Website của nhà trường để biết thêm các thông tin tuyển sinh mới nhất.

Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0944 166 677 – 0914 678 433