Hình thức học bán trú đã dần trở thành xu hướng học tập của học sinh trong thời gian gần đây. Không thể phủ nhận lợi ích bán trú khi học sinh được chăm lo sức khỏe, tâm lý của học sinh. Thời gian học sinh ở trường được học tập, rèn luyện và nghỉ ngơi trong vòng tròn khép kín. Điều này còn giúp học sinh tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm giáo viên và học trò.

 

Mô hình học bán trú là gì?

 

Học bán trú là hình thức học sinh sẽ đến trường vào buổi sáng. Sau đó ở lại trường ăn uống và ngủ nghỉ vào buổi trưa dưới sự quản lý của giáo viên hoặc quản sinh. Sau đó, học sinh tiếp tục học tập và rèn luyện vào buổi chiều. Sau khi kết thúc giờ học buổi chiều, các em sẽ được phụ huynh đưa rước về nhà. 

Hiện nay, các bậc phụ huynh thường lựa chọn hình thức học bán trú cho con bởi mang lại nhiều thuận tiện cho gia đình. Cha mẹ thường phải đi làm nên sẽ không có thời gian đưa rước con cái vào buổi trưa, cũng như không yên tâm để các em tự đi về nhà một mình. Chương trình giáo dục của những hình thức học bán trú và hai buổi cũng không khác nhau.

 

Những lợi ích từ mô hình học bán trú

 

Rèn luyện tính tự lập

 

Khi học trong môi trường bán trú cũng là cách để các em học sinh rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Một số kỹ năng tự lập như: quản lý thời gian, tự học, tự nghỉ ngơi và chăm lo cho bản thân trong môi trường học đường. 

Những việc làm này giúp học sinh biết cách chăm sóc bản thân mình tốt hơn và áp dụng khi về nhà. Ngoài ra, các em sẽ biết quý trọng những phút giây được ở bên gia đình nhiều hơn khi thời gian ở trường chiếm phần lớn.

Tạo ra tính kỷ luật 

 

Trong môi trường tập thể, mỗi cá nhân cần tuân thủ quy định, nguyên tắc sinh hoạt nhất quán. Dưới sự giám sát của các giáo viên, quản sinh hoặc giám thị – học sinh được rèn luyện cho bản thân được tính kỷ luật tốt hơn chứ không thể giống như ở nhà đôi khi các em được ba mẹ chiều chuộng và giúp đỡ những việc cá nhân. 

Vì thế, khi học trong môi trường bán trú, đức tính kỷ luật là tuyệt đối. Việc này được xem là khá quan trọng sau khi các em bước vào môi trường Đại học hoặc xa hơn là môi trường làm việc.

 

Phụ huynh an tâm về sự an toàn của con

 

Dưới sự quản lý nghiêm ngặt và chăm sóc kỹ lưỡng, phụ huynh có thể an tâm khi cho con ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt tại trường. Những quy tắc đặt ra sẽ giải quyết vấn đề việc con ăn ngủ đúng giờ; chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Bởi Nhà trường luôn thiết lập lịch sinh hoạt một cách khoa học. Từ đó, sức khỏe của các em học sinh luôn được đảm bảo và hạn chế tình trạng bất tiện khi đưa rước vào buổi trưa.

 

Trường THPT Chiến Thắng – Đề cao mô hình học bán trú

 

Là đơn vị giáo dục tư thục đạt kiểm định quốc tế đầu tiên tại huyện Củ Chi – Trường THPT Chiến Thắng nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú hiện nay.

Nhà trường có đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nguồn thức ăn. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh. Trường lựa chọn đơn vị nấu ăn có kinh nghiệm, thường xuyên thay đổi thực đơn để hợp khẩu vị với đa số học sinh. 

Bên cạnh đó, phòng ăn thường xuyên được tổng vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên. Đảm bảo đầy đủ ánh sáng, máy lạnh, nước uống để tạo sự thoải mái cho học sinh. Đây được xem là hình thức được Nhà trường chú trọng xây dựng và quan tâm chặt chẽ.

 

 

Quý Phụ huynh/Học sinh theo dõi Fanpage và Website để biết thêm các thông tin tuyển sinh mới nhất.

Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0944 166 677 – 0914 678 433