Trường THPT Chiến Thắng (VICTORY) với hành trình giáo dục hướng đến mục tiêu của giới trẻ – Mục tiêu công dân toàn cầu. Cùng phát triển theo nhịp đập của nền văn hóa hội nhập, các thế hệ trẻ cần phải có sự thay đổi trong tư duy, mở rộng kiến thức, phát triển những kỹ năng  phù hợp với bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, với bạn bè, đồng nghiệp đến từ nhiều trường đại học trên thế giới mà không bị tụt hậu, học sinh, sinh viên cần trang bị những kiến thức mới nhất; cần nắm rõ sự thay đổi về công nghệ, kỹ thuật áp dụng vào chuyên ngành học của mình. Nắm bắt những nhu cầu của thế hệ trẻ, trường THPT Chiến Thắng (VICTORY) đã và đang ra sức đổi mới phương pháp giáo dục, cá nhân hóa lộ trình học tập, chú trọng thực hành và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Lộ trình học tập cá nhân hóa

Với mô hình lớp học nhỏ, từ 25 đến 30 học sinh, giáo viên chủ nhiệm không chỉ đóng vai trò là giáo viên quản nhiệm mà còn giữ vai trò quan sát lớp học, theo dõi quá trình học tập của mỗi học sinh. Từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra lộ trình học tập dành riêng cho mỗi bạn. Với phương pháp nhân hóa lộ trình học tập, mỗi học sinh sẽ được định hướng phương pháp học tập phù hợp giúp các bé phát huy điểm mạnh và sở trường của bản thân.

Trong một lớp học nhỏ, mọi học sinh đều được chú ý – có nghĩa là các rào cản học tập có thể được giải quyết ngay khi giáo viên nhìn thấy điều đó. Giáo viên cũng có thời gian để làm quen với từng học sinh, hiểu các kỹ năng, điểm yếu và sở thích học tập. Điều này giúp lớp học  tạo ra một môi trường hấp dẫn, nơi học tập được cá nhân hóa giúp học sinh đạt được hiệu quả cá nhân tốt nhất.

Chú trọng chương trình ngoài giờ và các khóa kỹ năng mềm

Trên hành trình trở thành công dân toàn cầu, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của các lớp kỹ năng mềm và các chương trình hoạt động ngoài giờ. Bên cạnh việc học tập các môn học khác, nhà trường mở ra các khóa học giúp các học sinh trau dồi các kỹ năng tư duy toàn diện như: tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết các vấn đề và kỹ năng tự học. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm cũng là 2 kỹ năng cực kỳ quan trong cho quá trình phát triển sau này của học sinh. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp các bạn làm quen với nhiều bạn bè, duy trì mối quan hệ lâu dài và đặc biệt là kết nối với thế giới xung quanh. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng này, học sinh có thể học được cách lắng nghe, thấu hiểu, cảm thông và tôn trọng người khác từ đó nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của mình. Đây là bộ kỹ năng quan trọng giúp con phát triển bản thân, thích ứng với thay đổi và nắm bắt xu thế mới của thế giới. Dù đi đến đâu, làm gì các con cũng không cảm thấy bị cô độc, bỡ ngỡ.

Chương trình đào tăng cường tiếng anh hướng đến mục tiêu công dân toàn cầu

Tiếng anh là điều kiện tiên quyết để trở thành một công dân toàn cầu. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bởi lẽ đó, rất nhiều tài liệu học tập hay của các tổ chức giáo dục, các trường đại học lớn đều được viết bằng Tiếng Anh. Do vậy, trên con đường hội nhập và trau dồi kiến thức, tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hội nhập của giới trẻ trong thời đại mới. Do vậy, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, trường THPT Chiến Thắng (VICTORY) thực hiện chương trình giảng dạy tăng cường tiếng anh cho các khối lớp 10, 11 và 12. Với mục tiêu tiếng anh đầu ra tương đương IELTS 4.0, học sinh trường Chiến Thắng (VICTORY) tự tin ứng dụng kỹ năng ngoại ngữ trong học tập và giao tiếp.

Kỹ năng mềm và các hoạt động hướng nghiệp được chính thức đưa vào chương trình giảng dạy

Kỹ năng mềm là những kỹ năng không gắn liền với kiến thức chuyên môn mà liên quan tới trí tuệ, tính cách, cảm xúc của con người. Kỹ năng mềm rất cần thiết trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được vai trò của kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm bao gồm rất nhiều loại kỹ năng cụ thể khác nhau. Một người càng có nhiều kỹ năng mềm càng tốt. Kỹ năng mềm chứng tỏ khả năng hòa nhập, tương tác với xã hội, cộng đồng, tập thể. Do đó các hoạt động giáo dục tại trường THPT Chiến Thắng (VICTORY) luôn chú trọng các hoạt động ngoài giờ và các chương trình kỹ năng mềm. Các lớp kỹ năng mềm giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống tốt hơn. Từ trải nghiệm để bản thân có cái nhìn sâu và đa chiều hơn.

Các chương trình kỹ năng mềm giúp học sinh Chiến Thắng (VICTORY) có tinh thần chủ động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội; mạnh dạn, tự tin thuyết trình trước đám đông; tích cực thảo luận và làm việc nhóm; Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức qua sách báo hoặc người xung quanh. Ngoài ra, trường còn tổ chức các cuộc thi học thuật, các sân chơi giúp học sinh phát triển toàn diện cả về mặt kiến thức và kỹ năng sống và làm việc trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

>> Xem thêm: TRƯỜNG THPT Chiến Thắng (VICTORY): ĐỘI TUYỂN BÓNG RỔ Chiến Thắng (VICTORY) THAM GIẢI THI ĐẤU TDTT – MÔN BÓNG RỔ BÌNH THẠNH NĂM HỌC 2022 – 2023

>> Xem thêm: HỌC SINH TRƯỜNG THPT Chiến Thắng (VICTORY) VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ